Cách đây ít lâu, Thái Bá Đạt nằm trong số những gương mặt ưu tú được chọn đi tập huấn tại Đức với cơ hội làm quen nhiều lò đào tạo hàng đầu Bundesliga. Thế nhưng, chính gương mặt này lại không góp mặt trong danh sách đội tuyển U17 Việt Nam dự Vòng loại U17 châu Á 2022. Đây chính là một trong những trường hợp gây tranh cãi gần nhất. 

Bởi, cầu thủ sinh năm 2005 nằm trong số những gương mặt cực kỳ sáng giá, nhận được rất nhiều lời khen và sự đánh giá cao từ giới chuyên môn. Thái Bá Đạt vừa chơi cực kỳ ấn tượng tại giải U17 Quốc gia 2022 khi ẵm cùng lúc danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất và Vua phá lưới. Ở trận chung kết giải đấu, cầu thủ này tỏa sáng với 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo. 

Trước đó, trưởng thành từ lò đào tạo PVF, Thái Bá Đạt vốn đã gây nhiều ấn tượng qua mọi cấp độ trẻ. Tiền vệ này giúp đội nhà lên ngôi vô địch ở U15 Quốc gia, U15 Cúp Quốc gia, U17 Cúp Quốc gia 2020, U19 Quốc gia 2021 và U17 Quốc gia 2022. 

Thế nên, giới mộ điệu tin rằng Thái Bá Đạt sẽ sớm trở lại màu áo đội tuyển trong những chiến dịch sắp tới. Đơn giản, đây là gương mặt không thể bỏ qua trong lứa tuổi 2005 đang ngày một trưởng thành. Chỉ trong tương lai gần, đây chính là gương mặt được chờ đợi tỏa sáng tại U23 Việt Nam.