Lê Văn Đại từng gây chú ý với người hâm mộ bóng đá Việt Nam bởi nằm trong danh sách dự Vòng chung kết U23 châu Á 2018 của huấn luyện viên Park Hang-seo. Khi đó, cầu thủ quê Thanh Hóa còn là gương mặt mới mẻ bên cạnh hàng loạt những nhân tốc “nổi tiếng” hơn như Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn. 

Còn nhớ, nhờ màn thể hiện xuất sắc trong màu áo Thanh Hóa trước đó, Lê Văn Đại đã thuyết phục được ông Park. Văn Đại nổi lên như một trong những đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam nhờ thể hình tốt cùng khả năng chơi bóng thông minh. 

Thế nhưng, trở về từ sau U23 châu Á 2018, Lê Văn Đại đã không còn giữ được phong độ tốt cũng như tận dụng cơ hội để phát triển. Sau 4 năm, cầu thủ sinh năm 1996 đã không còn được triệu tập lên bất cứ cấp độ đội tuyển nào.

Hiện tại, Lê Văn Đại vẫn đang thuộc biên chế câu lạc bộ Bình Dương thi đấu ở V-League sau khi chia tay đội nhà Thanh Hóa. Tuy nhiên, ngay ở câu lạc bộ đất Thủ, cầu thủ này cũng chưa thật sự có nhiều cơ hội thi đấu và chiếm suất đá chính. 

Tính đến vòng 18 của mùa giải V-League 2022, Lê Văn Đại mới chỉ có 5 lần được ra sân trong đội hình xuất phát, trong khi 4 lần vào sân từ băng ghế dự bị. Đó là những chỉ số không hề tốt với một cầu thủ từng được đánh giá rất cao về tiềm năng và khả năng phát triển. 

Chính điều này đã khiến Lê Văn Đại ngày một áp lực hơn về con đường quần đùi áo số. Còn nhớ, khi quyết định theo bóng đá, Văn Đại đã không nghe lời mẹ bởi khi ấy người mẹ không muốn con trai theo bóng đá khi đang có thành tích học tập cực tốt.