Bùi Duy Thường đang cực kỳ thành công trong năm 2022. Cầu thủ sinh năm 1996 tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột tại Viettel, trong khi vừa lập gia đình và đón tin vui bà xã mang bầu. Và, đó là những thành quả xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ của cầu thủ này trong suốt thời gian qua. 

Dù không được bến đến quá nhiều trong màu áo đội tuyển, thế nhưng Bùi Duy Thường vẫn luôn sắm vai trò cực kỳ quan trọng tại Viettel và trở thành một trong những hậu vệ phải hàng đầu V-League. Trong hành trình tiến từ giải Hạng Nhất cho đến chức vô địch V-League 2020, chàng hậu vệ gốc Hà Nội luôn góp mặt. 

Hai mùa giải gần đây, hàng phòng ngự Viettel có nhiều sự thay đổi khi Quế Ngọc Hải rời đi, Đức Chiến đảm nhận vai trò trung vệ…chỉ duy có Duy Thường vẫn luôn là trụ cột và nhận được sự tin tưởng từ huấn luyện viên Trương Việt Hoàng cho đến Bae Ji-won. 

Ngoài sở hữu lối chơi bền bỉ, thông minh với óc phán đoán tốt, Duy Thường còn có khả năng tấn công hiệu quả bằng những cú sút xa và những đường chạy xẻ nách đối thủ. Ít ai biết rằng, ban đầu Duy Thường thích chơi ở vị trí tiền vệ cánh cùng phong cách tấn công. Ở Hạng Nhất năm 2016 và 2017, cầu thủ này ghi đến 14 bàn thắng.

Vị trí của Duy Thường tại Viettel ngày càng vững chắc theo thời gian khi cầu thủ sinh năm 1996 ngày càng hoàn thiện và trưởng thành, đặc biệt khi Viettel đang nằm trong nhóm “đại gia” tại V-League. Điều còn thiếu nhất của cầu thủ này vẫn là tấm vé lên tuyển Việt Nam trong thời gian tới.